Viết cho em

By

Đà Nẵng trời cứ nắng rồi lại mưa cả ngày thứ 7 nằm ôm gối trong phòng. Nghĩ về em về tất cả về 3 năm chúng ta đã yêu và ở bên nhau. Hôm nay là ngày chủ nhật bình thường như bao chủ nhật nhưng sao nghe lòng như xót muối. Em vẫn ở đó vẫn đợi chờ vẫn yêu anh như ngày nào. Tối qua tự dưng em lại nháy máy cho mình vì sao ...mình muốn quên đi em vẫn nhắn tin vẫn gọi điện. Mình đã không hề nghĩ răng sẽ có một ngày mình và em mỗi người sẽ tự bước trên con đường riêng của mình. Mình tắt máy suy nghĩ và  nhắn tin lại. "Anh đang bận". Trong khi đang ngồi buồn cafe một mình ở Romance.21h tối gọi điện lại cho em. 59 phút hết sạch luôn số tiền ít ỏi còn lại trong tài khoản điện thoại của mình.
Em nói chuyện với mình có vẻ như em cũng không mong chờ điều đó xảy ra. Em chỉ giận hờn vu vơ và hy vọng mình sẽ lại là người chủ động để làm lành cho 2 đứa vui vẻ. Nhưng em có biết rằng với những gì đã xảy ra anh không thể vì anh vì chúng ta mà phải để em phải khó xử. VỚi em gia đình là tất cả nhưng với anh em là tất cả. Đôi khi yêu một người không nhất thiết phải sở Hữu người đó. Mình chỉ mong rằng em hiểu và sẽ hạnh phúc ngay cả khi không có mình ở bên.
Em bảo rằng không biết em sẽ thế nào khi thiếu anh?
EM bảo rằng với em anh là tất cả??
Em bảo rằng có lẽ em sẽ không bao giờ chịu đựng nỗi khi chúng ta chia tay xứ Huế thân thương gắn liền với biết bao nhiêu kỉ niệm của anh và em. Dù đi đâu hình ảnh của anh luôn bên em.
ANh biết em vẫn yêu anh rất nhiều và anh cũng vậy em à. Angry
23h anh lại nhận được SMS của em : "Có thể chat với em một tí được ko?". ANh trả lời rằng:"Giờ có muốn chat cũng không biết nói chuyện gì". Em à hãy để anh dần quên em đi sao lại cứ mãi vương theo làm gì.Anh không trách gì em cả anh chỉ trách một điều rằng vì sao anh lại yêu em nhiều đến như vậy.
2h sáng lại nhận được SMS : "Có lẽ giờ này anh đã ngủ rồi. Ngủ ngon nhé anh". ANh cầm máy lên và gọi cho em em lại nhắn tin. Sau 2 ngày liên tục không ngủ rồi anh ngủ quên lúc nào ko hay. Em lại nhắn tin chúc ngủ ngon. Em vẫn muốn quan tâm yêu thương anh như vậy. Tái ao không thể cùng anh vượt qua trở ngại lớn nhất cảu bản thân em đó là 2 chữ : Gia Đình.
Anh ở xa và không thể quan tâm đến em thường xuyên được nói gì đến chuyện phải quan tâm đến toàn bộ thành viên trong gia đình em. Em có hiểu được anh không? Tại sao đó lại là nguyên nhân để chúng ta phải chia tay??
Anh không thể khóc mặc dù rất muốn khóc những tin nhắn của anh có vẻ bất cần nhưng em có nghĩ rằng anh vẫn thế với anh em là tất cả anh vẫn yêu em rất rất nhiều. Không có gì có thể thay thế em được em có hiểu không em???BÁN ĐI CUỘC TÌNH

Anh không tin em quên anh anh không tin em chia lìa tại sao ngày qua em đã thay lòng. Nước mắt vẫn tràn về mỗi đêm bên gối nằm vì ngày xưa lối lầm là của em.
Anh không tin em ra đi anh không tin em đành lòng vì sao vì sao em nỡ bán đứng cuộc tình. Trong ánh mắt mọi người giống như không có gì để giờ đây nỗi đau là của anh.


Nhói trong tim một lần còn hơn là đau một đời
đã yêu anh thật lòng tại sao còn quá buông lơi.
Người mà em chăm sóc bấy lâu nay có tội tình gì em vô tâm đành lòng phủi tay.
Nói đi em một lời dù ta lìa xa một đời khó khăn chi bận lòng vì em còn quá ngây thơ.
Biết nói sao đây chấp nhất chi em em hỡi vì một lỗi lầm không đáng chi.
Anh không tin em quên anh anh không tin em chia lìa tại sao ngày qua em đã thay lòng. Nước mắt vẫn tràn về mỗi đêm bên gối nằm vì ngày xưa lối lầm là của em.
Anh không tin em ra đi anh không tin em đành lòng vì sao vì sao em nỡ bán đứng cuộc tình. Trong ánh mắt mọi người giống như không có gì để giờ đây nỗi đau là của anh.

More...

Nếu có một ngày anh xa em...

By


Nếu một ngày anh không nhắn tin hay gọi điện cho em thì xin đừng hờn trách anh em nhé. Đâu phải cứ nhắn tin thì mới là quan tâm đến nhau phải không em? Nếu em chú ý một chút sẽ thấy những câu hỏi lo lắng những ánh mắt quan tâm của anh mỗi khi em buồn. Và có những lúc anh chạy xe cả chục cây số chỉ để đứng trước cửa nhà em nắm lấy tay em và thì thầm: "anh nhớ em". Điều đó không chứng tỏ được với em rằng anh rất quan tâm tới em hay sao?

Nếu một ngày anh cười với một cô gái nào đó cũng đừng nghĩ rằng anh lăng nhăng hay không chung thuỷ được không em? Con trai mà nếu ai đó nói rằng mình không quan tâm không nhìn những cô gái đẹp đi trên đường thì quả là một sự dối trá trắng trợn. Em có muốn có một người bạn trai dối trá trắng trợn thế không? Hơn nữa anh nhìn người ta chỉ để thấy rằng... không ai xinh bằng em mà thôi. Để thấy thầm tự hào rằng mình thật là "có con mắt tinh đời" và để thấy rằng mình phải biết trân trọng và yêu em nhiều hơn. Thế đấy đâu phải là anh không chung thuỷ với em đâu?
 
Anh sẽ ở mãi bên em...

Nếu một ngày anh sẽ không đến ngay sau cuộc gọi của em anh không thể có mặt ngay khi em khóc. Thì cũng đừng hờn dỗi trách móc anh em nhé. Chắc lúc đó anh đang ở một nơi xa lắm và cố gắng tìm cho em ba điều ước. Một điều để ước sao em luôn luôn vui vẻ và hạnh phúc khi ở bên cạnh anh và một điều nữa em biết gì không? Anh ước sao mình có đủ sức mạnh để luôn ở bên và chăm sóc em lúc em cần bất kỳ khi nào. Và điều thứ ba chẳng lãng mạn chút nào nhưng đó là sự thật. Anh ước sao em thật mạnh mẽ và tự lập để khi có một lý do bất khả kháng nào đó mà anh không thể ở cạnh em. Em vẫn có thể tự mình đứng vững và chờ đợi anh trở về bên em. Khi đó anh sẽ tự hào về em lắm em biết không?

Nếu một ngày anh thôi nói những "lời có cánh" thôi thì thầm bên tai em thì xin em đừng vội cho rằng anh đã chán em rồi. Không phải vậy đâu em à anh chỉ muốn cho tình yêu được có lúc được "thư giãn" để rồi là bùng cháy mãnh liệt hơn bao giờ hết. Anh sợ rằng nếu cứ mãi nói những lời bay bổng biết đâu có ngày em sẽ... chán và nghi ngờ rằng anh không thật lòng? Một món ăn ngon nghĩa là khi người ta còn "thòm thèm" và mong ngóng được ăn tiếp. Chứ nếu ngày nào cũng ăn thì sơn hào hải vị rồi cũng trở thành bình thường mà thôi. Trong khi anh luôn muốn mình là "sơn hào hải vị" suốt đời của em cơ.

Và nếu có một ngày anh lỡ nói chia tay. Thì xin em khoan vội buồn bã hay kết tội anh phản bội. Vì sẽ có ngày anh xuất hiện trước mặt em. Nở một nụ cười thật tươi và nói rất nhẹ nhàng: "Chào bạn mình có thể làm quen với bạn được không? Mình không thể cưỡng lại sự quyến rũ từ đôi mắt của bạn". Khi đó anh mong em sẽ mỉm cười và gật đầu đồng ý. Chứ đừng kiêu kỳ bỏ đi như ngày chúng mình mới làm quen nhé để anh phải mất cả tuần mới biết được tên em.

Nhưng đấy là giá như thôi em à vì ngày đó sẽ không bao giờ xảy ra đâu. Anh sẽ nắm tay em thật chặt thật chặt để em không bao giờ xa rời anh nữa...

More...

“Make-up” cho dế yêu với Mobilethemes.com

By

Mobile Themes là trang web tập hợp tất-tần-tật các “dụng cụ make-up” cho "dế" của bạn như themes wallpaper screensaver nhạc chuông…Nói chung là "dế" của bạn có gì có thể thay đổi được cứ “qua tay” Mobile Themes là “hoành” luôn đấy.

Trang web này có địa chỉ là http://www.mobilethemes.com khá dễ nhớ đấy chứ teens nhỉ?

Như nhiều trang web khác việc đầu tiên khi bạn “bước chân” vào trang web là bạn hãy kiếm một “tấm vé vào cửa” bằng cách đăng kí tài khoản nhé. Nhanh vèo vèo ấy mà.

Sau đó công việc của bạn là “lục lọi” xem có gì hay ho để “nhét” vào "dế" yêu. Đầu tiên bạn vào Elements và chọn hệ điều hành mà của dế mà bạn đang sử dụng. Nếu dế của bạn là dế Nokia thì bạn hãy chọn Symbian themes còn nếu là của Sony Ericsson thì đương nhiên là bạn vào Sony Ericsson themes chứ còn chần chờ gì nữa.

Ở mỗi loại "dế" đều có rất nhiều thể loại “đồ trang sức” mà bạn có thể nhìn thấy rất rõ ràng ở cửa sổ thả xuống nhé. Điểm qua ở Symbian themes thì thấy có các thể loại từ cực “hot” như themes wallpaper nhạc chuông đến cực “độc” như là Operator logo nơi mà bạn có thể thay tên nhà cung cấp dịch vụ mạng (Vinaphone Mobifone Viettel…) bằng một hình vẽ hay dòng chữ “kute” nào đó đấy.

Ở mỗi thể loại này lại được chia ra làm nhiều phần khác nhau để bạn dễ tìm “đồ” hợp sở thích như anime và manga phim ảnh thể thao ca nhạc game…. Còn nếu vẫn “lăn tăn” thì bạn có thể vào Search và tìm thứ bạn thích. Hay chưa?

Sau khi đã chọn được thứ ưng ý bạn chỉ cần click vào phần Download this file là có thể down về máy free đấy.

Tất nhiên để "dế" của bạn đẹp “mê li” thì bạn còn phải setup file đã down về trên máy và trên hết là nhờ con mắt thẩm mĩ “pro” của bạn nữa đấy. Các ấy cứ chịu khó “mò mẫm” trong Mobile Themes nhé tớ đảm bảo là càng mò càng thấy hay. ^^ Híhí
 

More...

5 Laptop có thiết kế đẹp nhất

By

Tạp chí CNet vừa bầu chọn ra 5 chiếc Laptop vẻ bên ngoài “sexy” nhất chỉ cần nhìn thấy thôi là tớ đã hoa-hết-cả-mắt lên rồi. Hix đẹp lắm í….

1. Macbook Air – Giá tham khảo: 2.100 USD
Hìhì không ai có thể phủ nhận vẻ đẹp của Macbook Air khi chiếc notebook này có lớp vỏ ngoài màu trắng bóng bẩy và sang trọng. Điều đặc biệt là chiếc máy tính xách tay này chỉ có cân nặng 1.36kg và dày khoảng 1cm. Thật không thể tin nổi phải không?

 
 
Cấu hình: Core 2 Duo processor 1.6GHz RAM 2GB ổ cứng 80Gb
 
 
2. HP Compaq 2133 – Chưa có giá

Hãng khổng lồ trong lĩnh vực máy tính xách tay HP vừa cố tình để lộ một vài hình ảnh “a-li-mơi-mơi” về chiếc Laptop HP 2133 “xài” hệ điều hành Windows Vista hoặc Linux.

Như lời đại gia HP thì mini-laptop nàyđược xếp vào dòng ultra-portable (UMPC - Laptop siêu bé) và hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm của nhiều chiếc Laptop đang được giới teens ưa chuộng.

 

Vẫn đi theo phong cách truyền thống của mình sản phẩm HP 2133 có thiết kế chắc chắn vỏ nhôm sang trọng nổi bật với bàn phím QWERTY đấy nhé!

Cấu hình: VIA Processor 1.6GHz 1GB RAM
 
3. LG P300 – Giá tham khảo: 2.800 USD

Tuy mới được LG giới thiệu ra thị trường nhưng LG P300 đã tạo được “cơn sốt” đối với những ai mê thời trang. Rất đơn giản bởi vì chiếc laptop này thật quyến rũ với bề dày chỉ có 21mm và nặng 1.6 kg mà thôi. Hơn thế nữa LG P300 còn được trang bị màn hình đèn Led rộng 13.3 inches nữa đấy.

Tuy nhiên nhược điểm của chiếc laptop này chính là giá thành quá cao. Mùa hè oi-ả thế này mà nghe thấy giá 2.800 USD thì đúng là té xỉu luôn í chứ!

Cấu hình: Core 2 Duo T7500 2.4Ghz 2Gb RAM ổ cứng 250Gb…
 
 
4. Lenovo IdeaPad U110 – Chưa có giá

Hix chiếc laptop này đẹp quá đi í chứ teens nhỉ? Ra mắt hồi đầu năm nay Lenovo đã làm dân tình phải “sững sờ” khi chứng kiến vẻ đẹp đến lạ-kì của IdeaPad U110. Vỏ ngoài của chiếc laptop này được trang trí hoa văn in chìm trên “thảm” đỏ tạo nên nét kiêu sa phảng phất một chút về văn hóa phương Đông.

Máy này mà teengirls nào dùng thì đúng là cực kì “sành điệu” đấy ná!

Cấu hình: Core 2 Duo L7500 Processor 1.6GHz 2GB RAM
 
 
5. Sony Vaio TZ Series – Giá tham khảo: 1.800 USD – 2.200 USD

“Cục cưng” này của Sony thì chắc chắn là phải đẹp rồi. Máy có thiết kế đơn giản và thanh thoát…. Nhưng như thế không có nghĩa là mất đi vẻ quyến rũ đâu nhé! Nếu để ý bạn sẽ thấy mọi chi tiết trên Sony Vaio TZ Series được bố trí gọn gàng dường như là hoàn hảo. Nếu sở hữu một chiếc laptop này đảm bảo ai cũng phải “nể” bạn cho mà xem. Hìhì ^^

Cấu hình: Core 2 Duo U7700 Processor 1.33GHz 2GB RAM

More...

Mỗi khi nhớ ấy tớ phải làm gì?

By

Đã hơn 1 năm rồi ấy nhỉ mà có khi phải 2 năm? Mọi người đều nói tớ có vấn đề rồi bảo tớ nên cho trái tim mình “quyền tự giải thoát”. Ừ nhiều lúc tớ cũng thấy tớ... hâm thật nhưng... ấy ơi tớ vẫn nhớ ấy lắm.

Tớ vẫn nhớ lần đầu tiên ngồi sau xe ấy tớ đã sợ hãi như thế nào vì ấy phóng nhanh kinh khủng. Tớ đã suýt văng ra khỏi xe khi ấy phanh gấp để tránh chiếc xe đạp cắt ngang đường. Ấy cuống quýt xin lỗi tớ luôn miệng còn tớ không hiểu sao lúc đó cứng lưỡi chả nói được câu gì. Thật sự lúc đó tớ chỉ muốn nhảy xuống đi về ngay lập tức. Nhưng rồi đến tận bây giờ sau bố tớ thì ấy lại là người mang lại cho tớ cảm giác tin cậy "an toàn tuyệt đối" nhất.

Tớ vẫn nhớ đó là một tối mùa đông lạnh giá ấy đưa tớ về nhà. Lúc đó cũng khá muộn hình như là gần 11h đêm. Đó cũng là lần đầu tiên tớ về muộn như thế dù có lý do chính đáng là lớp tổ chức Dạ hội nhưng tớ vẫn lo mẹ mắng. Thế mà ấy đi chậm ơi là chậm ấy bảo như thế tớ sẽ đỡ lạnh hơn vì tớ nhất định không chịu quàng khăn và khoác thêm chiếc áo của ấy. Về đến nhà tớ rồi bỗng nhiên ấy bảo: “Về cũng nhanh quá nhỉ?”. Tớ cũng... thấy thế mặc dù vẫn đang lo sẽ bị mắng.
 
Ấy là người tớ muốn sẻ chia mọi chuyện.

Tớ vẫn nhớ kì thi vất vả đó. Chính ấy cũng đang bận rộn vô cùng với sách vở với bài thi của mình vậy mà ấy vẫn nhiệt tình giúp tớ ôn tập bài vở. Thậm chí còn thức đêm để giảng bài cho tớ qua YM đến nhà sửa máy tính cho tớ (ấy biết không bố tớ gọi ấy là “dũng sĩ diệt virus” đấy) rồi đến tận trường để đưa đón tớ nữa chứ. Hồi đó các bạn tớ và cả cô giáo nữa cứ “tra khảo” tớ rồi bắt tớ phải “khai nhận”... ấy mặc dù tớ hết lời thanh minh. Tớ biết chứ không bao giờ như họ nghĩ được đâu ấy nhỉ?

Tớ vẫn nhớ bó hoa ấy tặng tớ hôm sinh nhật cả chiếc móc khóa xinh ơi là xinh rồi mấy thứ linh tinh ấy tặng tớ khi đi du lịch về nữa. Ấy biết không bó hoa đó tớ để khô khi hoa rụng hết cả cánh tớ lại nhặt cánh hoa đó ép vào một cuốn sổ. Còn móc khóa và mấy món xinh xinh kia tớ cũng không dùng mà cất vào một chiếc hộp. Chiếc hộp mang tên ấy.

Tớ vẫn nhớ ngày hôm nay của 1 năm về trước cũng là một ngày đẹp trời như thế này và… đó cũng là ngày sinh nhật ấy. Khi đó đã là 23h45’ biết rằng ấy vẫn đang thức tớ gọi điện cho ấy: "Tớ là người cuối cùng chúc mừng sinh nhật ấy. Không phải vì tớ quên đâu mà do tớ muốn vậy bởi sẽ có quá nhiều bạn muốn là người đầu tiên chúc mừng sinh nhật ấy nên tớ không muốn giống như họ. Tớ muốn sẽ là người cuối cùng... của ấy".
 
Tớ vẫn nhớ và tớ vẫn biết sớm muộn thì điều tớ nghĩ cũng sẽ xảy ra dù tớ không muốn chút nào. Nhưng thật sự tớ thấy buồn vô cùng buồn lắm khi biết được đó là bạn gái của ấy. Tớ cũng thấy bạn ấy rất xinh học cũng rất giỏi và rất hợp với ấy. Nhưng... tớ vẫn… Tự nhiên tớ thấy mình quá kém cỏi so với ấy. Tớ thấy tớ thật ích kỷ và vô lý nữa.
 
Ấy còn là "dũng sỹ diệt virus" của tớ nữa.

Tớ vẫn nhớ tớ đã ngẩn ngơ đã tiếc nuối như thế nào khi mọi thứ ấy làm cho tớ trên máy tính bị mất sạch. Tớ vừa cài lại máy.

Tớ vẫn nhớ tớ đã remove tên ấy ra khỏi friends list delete số của ấy ra khỏi điện thọai xóa sạch mọi tin nhắn của ấy rồi. Ấy ơi không phải vì tớ ghét bỏ gì ấy đâu. Tớ nghe người ta bảo làm như vậy tớ sẽ chóng quên hơn và tớ sẽ thấy thoải mái hơn. Nhưng… mỗi lần online tớ lại dùng buddy check để xem ấy có online hay không? Mỗi lần cầm điện thoại tớ lại vô tình bấm số máy của ấy rồi giật mình vội xóa đi ngay.

Thôi tớ chẳng nhớ nữa đâu vì có nhớ cũng chẳng để làm gì. “Những kẻ thường sống trong vị mật của quá khứ thường hoang mang trước bước ngoặt của cuộc đời” mà tớ lại không muốn trở thành một người như thế. Năm nay tớ không là người đầu tiên chúc mừng sinh nhật ấy cũng không là người cuối cùng và cũng chẳng làm gì hết. Ngày hôm nay với tớ vẫn là một ngày bình thường như bao ngày trong tuần tớ bận rộn với bài vở với lịch học thêm với kì thi đang tới gần. Đôi khi quá căng thẳng và mệt mỏi tớ lại tự động viên mình hãy cố gắng thật sự cố gắng. Vậy thôi! Nhưng… tớ vẫn muốn gửi lời chúc mừng sinh nhật tới ấy nhé dù ấy đã ở cách xa tớ lắm rồi. Chắc phải lâu rất lâu nữa mình mới gặp lại nhau… Mỗi khi nhớ ấy tớ phải làm gì?

Ấy à hôm nay sinh nhật ấy này tớ chúc mừng sinh nhật ấy nhé !!!

More...

Màn tỏ tình gây chấn động năm 2008

By


230 magnify
Rạng sáng ngày 23/04/2008 toàn bộ sinh viên các dãy nhà của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội) đổ dồn về khu nhà A1 để chứng kiến màn tỏ tình lãng mạn của chàng sinh viên lớp Xây dựng Đảng K26 và nàng sinh viên lớp Kinh tế Chính trị K26...

Nhìn lại những cuộc tỏ tình đình đám
Dường như năm nào cũng có những vụ tỏ tình kiểu như thế này.
Khởi động cho phong trào “Cho cả thế giới biết mình yêu” là hình ảnh về cuộc tỏ tình với trái tim xếp bằng hoa hồng của một nam sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội trên Yahoo 360o vào tháng 9/2006 đã được cư dân mạng rất quan tâm “phát tán” và thậm chí được các tờ báo lớn trong nước đăng tin.

Cũng trong năm 2006 một nữ sinh viên Đại học Ngoại thương can đảm với tấm biển “Em yêu anh” đã chờ đợi để tỏ tình trước cổng trường.
emyeuanh06.jpg picture by OnlyU002

Năm 2007 một cuộc tỏ tình với bóng bay đã xuất hiện tại sân trường Đại học Thủy Lợi. Video clip về cuộc tỏ tình này cũng gây được sự chú ý dù rằng một số người cho đó là sự bắt chước hơi “thiếu duyên”. Clip này còn có các “dị bản” bị lồng tiếng lại để mua vui cho cư dân mạng.

Ngoài ra trong năm 2007 còn có một vụ tỏ tình ồn ào của chàng sinh viên Đại học Xây dựng với bạn gái học Đại học Công đoàn.


Màn tỏ tình gây xôn xao đầu tiên trong năm 2008
Đêm 23 rạng ngày 24/04/2008 trên nền sân bóng chuyền nhà A1 xuất hiện một trái tim rải bằng những cánh hoa hồng đỏ nổi bật với cành lá màu xanh bao bên ngoài (ước tính trái tim phải sử dụng đến 300 bông hồng). Tiếng ồn ào hò reo gọi nhau í ới khiến người nào chìm vào giấc ngủ say cũng phải bật dậy vì tò mò.
080424160449-436-91.jpg picture by OnlyU002
Cả KTX bừng tình và theo dõi hình trái tim

Đúng 0 giờ ngày 24/04 chàng trai Vi Ngọc Phú sinh viên lớp Xây dựng Đảng K26 (quê ở Lạng Sơn) dắt tay nàng Hoàng Thị Thanh Loan (quê ở Ninh Bình) lớp Kinh tế chính trị K26 tiến đến trái tim nhẹ nhàng tháo giày cho nàng rồi cùng dắt tay nhau bước vào bên trong khu vực trái tim.
080424160450-890-51.jpg picture by OnlyU002
080424160451-524-895.jpg picture by OnlyU002
Chàng cầm hoa hồng và dắt tay nàng Hoàng Thị Thanh Loan tiến đến... trái tim

totinh003.jpg picture by OnlyU002
Chàng tỏ tình không ngại ngần
Toàn bộ viền ngoài của “Trái tim tinh yêu” được xếp bằng cành hoa bên trong là một trái tim nhỏ được xếp bằng cánh hoa và nhuỵ hoa. Đôi trai gái đã tỏ tình và hôn nhau trước sự reo hò cổ vũ của toàn đông đảo sinh viên trong ký túc xá (KTX).
totinh005.jpg picture by OnlyU002
totinh006.jpg picture by OnlyU002
Chàng và nàng âu yếm bên nhau

Chẳng mấy chốc sinh viên khu nội trú đã quay kín không gian khu vực tỏ tình. Trên các ban công cũng chật kín những cái đầu ló ra nhiều người còn chưa hiểu có chuyện gì xảy ra. Máy ảnh camera nháy đèn lia lịa. Rất tự nhiên chàng và nàng ngập chìm trong không gian lãng mạn.
"Pha" tỏ tình của cặp đôi diễn ra trong khung cảnh lãng mạn nhưng... đông người "nhòm".
Lúc đầu cô gái có vẻ ngại ngùng vì có quá đông bạn bè mình đứng xem và cổ vũ. Chàng trai phải nhiều lần chạy theo kéo tay cô gái đứng vào giữa trái tim để "đáp lại" sự cổ vũ của mọi người. Chàng thậm chí còn quỳ xuống đi giày cho nàng.

Khi cô gái chạy về phòng chàng trai chạy theo và quỳ xuống chân cô gái. "Ồ giống hệt phim Hàn Quốc" đám đông hò reo ầm ĩ.

Ánh đèn flash của máy ánh nháy lên liên tục ai không có máy ảnh thì tận dụng điện thoại chụp và ghi âm. Tiếng reo hò làm náo loạn cả khu ký túc xá khiến bảo vệ phải can thiệp.
Vụ tỏ tình đã bị nhân viên bảo vệ KTX lập biên bản vì hành động gây rối trật tự tại khu nội trú. Tuy nhiên lúc đó “nhân vật chính” của vụ tỏ tình đã kịp hoàn thành “kịch bản” của mình.
totinh104.jpg picture by OnlyU002
Bảo vệ lập biên bản vì tội gây rối trật tự

Khi kết thúc nàng vẫy tay và không quên nở nụ cười chào "khán giả" để đi về phòng. Mọi kế hoạch chuẩn bị "tác phẩm" trên sân đều nằm trong vòng bí mật mãi tới phút chót mọi người trong ký túc mới biết.

Thực tế nếu ai học ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền thì đều biết hai bạn đã yêu nhau từ lâu rồi thường có những hành động "tự nhiên" như vậy giữa chốn đông người. Có khi mọi người còn nhìn thấy họ ôm hôn nhau giữa sân trường cho thiên hạ quay phim chụp ảnh thoải mái. Thậm chí bạn bè khu KTX còn kể đây cũng không phải lần đầu tiên chàng và nàng gây rối bị bảo vệ bắt gặp. Lần trước chàng và nàng đã bị bảo vệ bắt quả tang khi đang ABC trong phòng...


Lời kết: Sự kiện tỏ tình cho hàng triệu người xem còn gọi là hiện tượng “tỏ tình theo kiểu thích gây sự chú ý” cho thấy một bộ phận bạn trẻ Việt Nam đã có những suy nghĩ táo bạo tự nhiên và phóng khoáng với tình yêu cũng như các vấn đề khác trong xã hội. Tuy nhiên đa số lại không chấp nhận kiểu tỏ tình "Hàn Quốc" này và cho rằng nó xảy ra từ sự bất bình thường về tâm lý...

Còn bạn bạn nghĩ gì về kiểu tỏ tình này?
Bạn có dám thử một lần tỏ tình kiểu đó không?
Nếu nhận được lời tỏ tình như thế bạn thấy sao?

More...

“Làm” ảnh trực tuyến “đỉnh cao” với Flauntr

By[Kênh14] - Một công cụ “5-in-1” bao gồm tạo khung chỉnh ảnh lồng hiệu ứng làm slideshow và cả chèn logo nữa cơ mà… “hàng hiệu” cực í!

  [Link_]
  Sửa ảnh dễ dàng với Photoshop "online"
  Sửa ảnh trực tuyến "prồ" (2)
  "Zoom" to ảnh mà không-hề-vỡ
  Sửa ảnh trực tuyến “prồ”

Trước tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ trang web http://www.flauntr.com/ chắc teens nhà mình bất ngờ lắm vì sẽ thấy hàng loạt các công cụ “prồ” hiện ra trước mắt như là: stylR editR textR mobilR picasRprofilR… đúng không? Cái nào cũng quen thuộc quá với teens rồi còn gì!

Nhưng trước hết để bắt đầu “khám phá” Flauntr thì bạn cần phải đăng kí một tài khoản bằng cách click vào Register mà thôi. Nhanh lắm í…

Nhớ điền đầy đủ thông tin và tick vào ô "I argree...." ná!

Tớ bắt đầu “nghịch ngợm” cùng Flauntr này! Bạn có 5 lựa chọn để “làm” ảnh như tớ đã giới thiệu ở trên nhưng ở đây tớ giới thiệu qua về stylR (lồng khung ảnh) cho teens nhà mình.

Bạn chọn Get Photos để upload ảnh của bạn từ PC lên Flauntr sau khi đã upload xong bạn chọn bức ảnh muốn lồng khung.

Nhớ là Get from PC đấy!
 
Tớ up một lúc mấy ảnh luôn này...

Bạn chọn khung ảnh ở bên phải có cả "tỷ" loại luôn í

Nếu đã ưng ý bạn chỉ việc chọn Save là xong...

Download về máy tính của mình này...

Và sản phẩm tớ nghịch sau 1 phút...
 
Tớ bật mí tí-ti này tất cả những hiệu ứng còn lại đều rất là độc chiêu mà lại lạ nữa chứ! Bạn nào có thời gian thì ngồi nghịch nhé sẽ không bị thất vọng đâu...

More...

Yahoo! 360plus sẽ thay thế Yahoo! 360o

By


333 magnify
Mặc dù đã đưa thông tin về blog mới của Yahoo! qua blast từ 15h00 chiều qua (ngay trước khi Yahoo! tổ chức họp) nhưng nhiều bạn vẫn đề nghị có một entry giới thiệu cụ thể hơn... Bất đắc dĩ OnlyU mới phải làm entry này lại muộn hơn blast đến hơn 1 ngày. Đơn giản là sớm muộn các bạn cũng sẽ được làm quen với dịch vụ mới này và OnlyU thích làm 1 entry hướng dẫn sử dụng hơn...
yahoo.jpg picture by OnlyUblog
Quay trở lại chủ đề chính. Không như nhiều người dự đoán blog mới của Yahoo! đã không xuất hiện vào ngày 19/04/2008. Thực tế nếu đứng từ góc độ kinh doanh và PR mà nói không tổ chức nào lại đi giới thiệu blog mới qua một buổi họp với một nhóm blogger cả. Thông thường với tư cách của một đại gia Yahoo! sẽ công bố chí ít qua một buổi họp báo...
Hình ảnh buổi họp các bloggers tại Hà Nội
Còn đây là thông tin ban đầu...


Dịch vụ blog mới của Yahoo!
Dịch vụ mạng xã hội thế hệ kế tiếp của Yahoo! 360o dành cho thị trường Việt Nam có tên là Yahoo! 360Plus (dịch tiếng Việt thì là Yahoo! 360 cộng hay đơn giản hơn là Yahoo! 360+).
giaoluu02.jpg picture by OnlyUblog
Trả lời câu hỏi của các blogger tham dự về việc có di dời toàn bộ nội dung và các comment cũng như lượng pages view ở blog cũ sang blog mới được hay không đại diện Yahoo! cho biết hiện vẫn đang cố gắng hết sức để đáp ứng yêu cầu trên của các blogger và sẽ có câu trả lời sớm trong thời gian tới. Như vậy là mối lo lắng hàng đầu của các blogger khi đón chào “nhà mới” vẫn chưa hoàn toàn được giải tỏa.

Tuy nhiên theo thông tin "nội gián" dịch vụ Yahoo! 360Plus cơ bản có thể vẫn giữ nguyên như Yahoo! 360o từ friends entry testimonials comments hay quick comments... và thậm chí có thể là pageviews. Ngoài ra những chức năng khác về cơ bản không thay đổi như blast sử dụng tối đa 70 ký tự tên entry tối đa 50 ký tự và avatar vẫn hiển thị tối đa 4 hình tĩnh... Nhưng quan trọng nhất là chúng ta vẫn sử dụng account (tài khoản) cũ. Có lẽ đây điểm đáng mừng nhất của các blogger Việt Nam.


Yahoo! 360plus có gì mới?
Dịch vụ Yahoo! 360Plus này cơ bản vẫn giữ nguyên như Yahoo! 360o cũ nhưng có thêm mốt số tính năng mới. Chi tiết thì chưa công bố nhưng thông tin ban đầu như sau:
yahoo360p.jpg picture by OnlyUblog
1. Ngôn ngữ: tiếng Việt (font Unicode). Thực tình thì OnlyU vẫn thích sử dụng tiếng Anh hơn do các thuật ngữ ngắn gọn đơn giản và xúc tích. Hy vọng sẽ có đa ngôn ngữ (mặc định là tiếng Anh).
360plus01.jpg picture by OnlyUblog
Giao diện của Yahoo! 360plus (to hơn thì xem ảnh trên cùng)

2. Friends: Các bloggers có thể có tới 1000 friends. Với số lượng như vậy thì thỏa lòng mong đợi của nhiều bạn rồi nhé! Tất nhiên một số bạn sẽ vô cùng bức xúc với số lượng friends tăng đột biến vì e ngại phải vất vả trong quan hệ với bạn bè. Đối với các hot blogger có trên 5 triệu pageview như Tắc Kè Quách Đại Ca Họa Mi... hay OnlyU và các sao có update blog như Quang Vinh Bảo Thy Phương Linh Thu Thủy Lê Hiếu... hay những blogger xinh đẹp online hàng ngày thì con số 1.000 friends vẫn hơi nhỏ bé. Nhưng có lẽ trước mắt 1.000 friends là tương đối đủ để chúng ta còn quan tâm được những người bạn trong friend list của mình hơn nữa thì hơi quá sức nhỉ.

3. Ignore (Từ chối):
Chức năng Ignore bây giờ của Yahoo! 360o dường như không hiệu quả. Những kẻ quấy rối bạn không ưa vẫn comment được nhưng với Yahoo! 360plus (cũng như Mash) khi ignore một ai đó thì họ sẽ không thể đọc hay cập nhật thông tin trên blog bạn được nữa.

4. Entry:
- Có thể upload trực tiếp ảnh vào entry của mình không cần qua một trang web
gián tiếp nào khác.
- Với mỗi entry người sử dụng có thể chọn chế độ cho phép hoặc không cho phép người khác comment (comment theo group).
- Khi viết entry mới blog mới còn có thêm phần set mood (Tâm trạng) gồm những hình thể hiện các trạng thái cảm xúc khác nhau. Cái này tương tự như
tương tự bên LiveJournalYobanbe.
- Nhiều emoticons mới được bổ sung.
...


Nguyên tắc cộng đồng Yahoo! 360plus
Yahoo! 360plus giúp mọi người dễ dàng kết nối với gia đình và bạn bè. Yahoo! 360plus giúp bạn chia sẻ những điều bạn quan tâm và những gì quan trọng đối với bạn. Cộng đồng của chúng tôi bao gồm những thành viên từ 18 tuổi đến từ nhiều nước và thuộc nhiều tầng lớp khác nhau. Chúng tôi đưa ra các Nguyên tắc Cộng đồng này để tạo cộng đồng thành một nơi an toàn và hữu ích đối với mọi người.
Vi phạm Nguyên tắc Cộng đồng có thể dẫn đến việc chúng tôi phải chấm dứt tài khoản Yahoo! 360plus của bạn mà không thông báo trước. Trong những trường hợp nghiêm trọng việc vi phạm có thể dẫn đến việc chúng tôi phải chấm dứt tên truy nhập Yahoo! của bạn và sau đó là đình chỉ quyền truy cập đến tất cả các dịch vụ Yahoo!.
Quy tắc khi dùng Yahoo! 360plus khá dài (chi tiết tại đây) tuy nhiên ITCOM tóm tắt lại như sau:
NÊN:
- Tận dụng hết mọi tính năng của Yahoo! 360plus.
- Cư xử lịch sự với các bạn nối kết trên Yahoo! 360plus như bạn đang gặp nhau trực tiếp ngoài đời và đối xử với nhau như bạn muốn người khác đối xử với bạn.
- Bày tỏ sự bất đồng một cách nhã nhặn.
- Hãy hành động nếu bạn thấy nội dung bài viết gây khó chịu.
- Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn.
- Vui cùng Yahoo! 360plus. Kết bạn mới nhìn thế giới dưới góc nhìn của người khác!

KHÔNG NÊN:
- Viết hoặc đăng nội dung có hình ảnh sex hoặc có nội dung người lớn.
- Tải lên các trang Yahoo! 360plus những hình ảnh văn bản hoặc nội dung vi phạm các nguyên tắc hoặc pháp luật địa phương.
- Tải lên hình ảnh nội dung vi phạm luật bản quyền hoặc quyền sở hữu trí tuệ.
- Đăng nội dung vi phạm mang tính kỳ thị chủng tộc kích động hoặc chống đối.
- Quấy rối vi phạm mạo danh hoặc hăm dọa người khác.
- Dùng tài khoản Yahoo! 360plus để dụ dỗ hoặc gửi nội dung rác.


Trang web liên quan đến Yahoo! 360plus
Các bạn có thể vào đây để xem thêm thông tin chi tiết tuy nhiên một số trang chưa có hiệu lực tại thời điểm post entry này:
http://info.yahoo.com/legal/vn/yahoo/guidelines/360plus.html

http://help.yahoo.com/l/vn/yahoo/360plus/
http://360plus.yahoo.com/
http://vn.360plus.yahoo.com/

Ngoài ra hiện nay một số cá nhân đầu cơ domain đang dự kiến đăng ký các domain liên quan đến 360plus ngay Thứ Hai đầu tuần tới.


Lời kết:
Theo nhiều nguồn tin nhanh nhất thì cuối tháng 4/2008 đầu tháng 5/2008 Yahoo! 360plus mới chính thức ra mắt. Từ nay đến khi đó Yahoo! đã có thông báo là nếu bạn muốn góp ‎ ý để cải thiện Yahoo! 360plus vui lòng gửi chi tiết về ý tưởng của bạn (thông báo đó tại đây). Các bạn có thể nêu chi tiết các ý kiến đóng góp của mình tại entry này vì hiện nay Yahoo! đang theo dõi các blog có lượng invitations và pageviews lớn nhất Việt Nam và/hoặc OnlyU sẽ tổng kết các ý kiến để gửi đề xuất tới Yahoo!

Để góp ý cho Yahoo các bạn có thể tham khảo các blog khác tại Việt Nam hoặc trên thế giới thậm chí kể cả blog Yahoo! Hong Hong mà trước đó có tin đồn là blog mới của Yahoo!360o. Bạn có thể tham khảo blog Henry & Wilson - một người Việt sử dụng dịch vụ blog của Yahoo! Hong Kong tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo blog trangha - một hot blogger Việt sử dụng dịch vụ blog của Yahoo! Taiwan tại đây.
360plus02.jpg picture by OnlyUblog
Giao diện Yahoo! 360plus demo chưa thực sự hấp dẫn

Nếu không góp ý bạn hãy cho biết bạn thích nhất tính năng nào của dịch vụ Yahoo! 360plus để Yahoo! còn biết định hướng phát triển.

BONUS: Ý kiến góp ý
Ngoài một số điểm đã nêu tại phần trên những hạn chế của Yahoo! 360o chưa được Yahoo! 360plus khắc phục (tính đến thời điểm này) được các blogger đóng góp ý kiến bao gồm:
- Avatar: cho sử dụng avatar động.
- Theme: cho sử dụng theme động và/hoặc:
---> Được add thêm các module tùy thích (tương tự Mash) allow HTML code trong các module này để còn post ảnh flash nhạc video... (Frozen - comment thứ 79).
---> Điều chỉnh được opacity của background của các module blast size của border như thế thì thoả thích sáng tạo theme mà không phải đắn đo khi lựa chọn màu chữ để background transparent thì không nhìn được chữ mà để màu thì che mất theme.
(Eminoan - comment thứ 94)
- Entry title: Thêm chức năng font chữ cỡ chữ chọn màu vào entry title như trong entry để đỡ nhàm chán đơn điệu và đã được Yahoo lưu ý vào cuối buổi tiệc.(Silly1308 - comment thứ 65)
- Entry: Có thể để chế độ public private hoặc cho phép friends ở những group nào đọc cũng như post comment. (Eminoan - comment thứ 94)
- Comment tại entry: chưa thấy được cải tiến... vẫn chỉ hoàn toàn là text thô sơ chí ít cũng nên thêm emotions vào chứ (comment tại quick comment xem ra được ưu á hơn). (Bad Boy - comment thứ 39)
- Upload file: theo thông tin chỉ up được ảnh nhưng thực tế Yahoo! cũng đã có trang upload ảnh riêng là flirk.com. Cung cấp tool để edit ảnh khi up lên như crop hay resize... chứ không phải sửa ảnh bằng phần mềm khác ở máy tính rồi mới up lên được.(Eminoan - comment thứ 94)
Tại sao Yahoo! không cho upload nhạc (có giới hạn MB sử dụng) để làm Yahoo! 360plus sống động hơn?
(babySonAnh shock s - comment thứ 25). Ngoài ra khi upload nhạc nên tạo được playlist trên blog (cô gái Trung Hoa - comment thứ 78).
...

More...

Bộ Sưu Tập WC

By

Biển báo không đơn thuần chỉ là những hướng dẫn khô khan và cứng nhắc. Đôi khi nó lại là nơi để khiếu hài hước thăng hoa. Đơn cử là những biển báo toilet.

Pamukkale Thổ Nhĩ Kỳ

Lausanne Thụy Điển
Bãi biển Patong Thái Lan

Một địa điểm ở Iran

Quán rượu Frog ở Paris

Bảo tàng Khoa học Viễn tưởng ở Mỹ

Nhà hàng Aum Thong Thai ở Hove Anh

Quán cà phê Red Roaster Brighton ở Anh

Một quán cà phê ở Kloschild Männer Đức

Nhà hàng Home Slice Pizza ở Austin bang Texas Mỹ

Một địa điểm ở Atlanta bang Georgia Mỹ

Một địa điểm ở Seoul Hàn Quốc

Nhà hàng Seoul Garden ở New York

Nhà hàng Brick Lane Curry House ở New York

Khách sạn Hongdae ở Seoul Hàn Quốc

Một nhà kho ở Foulis Scotland

Nhà hàng Kispipa ở Budapest

More...

Lời chia tay thật khó nói

By


333 magnify
Quả thật để nói ra những lời này lòng em đau lắm đau lắm anh có biết không? Có thể anh cho em là một người nhẫn tâm hay tồi tệ cũng được nhưng có lẽ quãng thời gian 6 tháng bên nhau cũng không đủ níu kéo tình cảm giữa chúng ta.

Mặc dù quen anh từ năm 2006 nhưng có lẽ phải đến 10/2007 em mới bắt đầu để ý đến anh và chính thức công khai tình yêu của chúng ta từ tháng 11/2007...
Em sẽ không quên những cảm giác mà chỉ ở bên anh mới có lúc em cô đơn khi em buồn tủi chỉ có mình anh bên em... Em nhớ lắm. Khi chỉ có đôi ta anh làm em hạnh phúc làm cho em sung sướng nhường nào...


Nhớ lắm cái lần đầu của đôi ta... Nhớ lắm lần đầu được gần anh em có cảm giác vui thật lạ một ham muốn thường tình trong em có 2 dòng suy nghĩ liệu mình làm vậy có nên không? Lỡ bạn bè gia đình mình biết chắc sẽ không ai chấp nhận được.


Rồi những đêm ở bên anh thì em không còn là em nữa đầu óc em mộng mị một cảm giác đam mê anh xâm chiếm trong tâm hồn em và em khoan khoái đón nhận nó.
Hôm nào cũng vậy cứ gần nửa đêm là em lại được ở bên anh... cảm giác đó với em thật là thích. Em cũng ấn tượng vì ngày nào cũng làm chuyện ấy với anh nhưng cảm giác cứ như lần đầu tiên vậy... Và chuyện đó đã diễn ra trong suốt gần 6 tháng trời... kể từ cái ngày đó.


Đến bây giờ thì sao em cảm thấy vô cùng mệt mỏi cơ thể em gầy gò con người em phờ phạc cuộc sống của em bị đảo lộn... Tất cả có lẽ là do anh.

Và em có người bạn mới. Em không nói anh biết nhưng anh bạn trai mới của em thì biết anh và anh ấy không chấp nhận cho chúng ta tiếp tục quan hệ. Anh ấy rất buồn và đã cho em lựa chọn anh hay anh ấy. Mặc dù đôi lần suy nghĩ sau này em vẫn có thể lén lút gặp anh và lại làm chuyện đó nhưng em cảm thấy vô cùng áy náy và không muốn ân hận sau này. Cho đến hôm nay em không thể chịu nổi và sẽ nói lời chia tay với anh. Em mệt lắm rồi hãy buông tha cho em. Em xin anh!!!

Em cũng biết anh rất đa tình gần như tất cả bạn bè của em đều có quan hệ với anh... Em chỉ có cảm giác an ủi là anh đối xử với họ cũng không ra gì và rất cưng chiều em. Nhưng... sự thật thì vẫn là sự thật ngay cả em - một trong những người được anh ưu ái đủ mọi đường - mà cũng còn cảm thấy anh rất bựa. Bên anh em bắt đầu thấy thật khó chịu nhiều khi muốn ngỏ lời mà anh đâu có thèm nghe... Và cũng nhiều người chê anh lắm tật xấu mà em không tiện nói ra...

Em xin lỗi anh khi phải nói ra điều đó. Nhưng...em thật sai lầm thật ngu ngốc khi đến với anh!!! Blog Yahoo! 360o của em.

Vĩnh biệt anh!

P/S: Dẫu sao cũng xin cảm ơn anh đã bên em trong những ngày qua... Xa anh chắc em buồn lắm nhưng em sẽ cố gắng vượt qua.Còn các bạn có bạn nào quan hệ với anh ấy chưa? Nếu rồi hãy nói thật cho tớ biết anh ấy đối xử với bạn như thế nào trong những ngày qua? Bạn cũng rời bỏ anh ấy chứ?


BONUS: Một vòng trái đất (download)
Sáng tác: Nhất Trung


Đố các bạn trên thế gian này khoảng cách nào là xa nhất?
Nó không phài là khoảng cách từ ngọn núi này đến ngọn núi kia.
Không phải là khoảng cách từ đại dương này đến đại dương kia.
Cũng không phải là khoảng cách giữa châu lục này đến châu lục kia.
Mà nó chính là khoảng cách của một vòng trái đất.

Một vòng trái đất đó cũng chính là khoảng cách ngắn nhất.
Vì khi đó hai người được ngồi cạnh bên nhau.
Nhưng không biết phải nói gì cũng không biết phải làm gì.
Mời các bạn cùng lắng nghe ca khúc Một Vòng Trái Đất.

Trái đất cứ lặng lẽ quay
Đôi ta cứ lặng lẽ yêu
Hứa yêu nhau đến muôn đời sau
Hứa yêu nhau có trăng và sao


Trái đất cứ lặng lẽ quay
Đôi ta cứ lặng lẽ xa
Xa nhau không phải không hợp nhau
Xa nhau vì bao lỗi lầm
Yêu em không?

Anh yêu em yêu anh không?

Thật em yêu anh.

Lời nói đó vẫn in sâu vào tâm trí của anh.

Tâm trí của em...
Một vòng trái đất em ngồi đây.

Anh ngồi đây.

Bên cạnh nhau ngỡ như thật xa
Không dám nhìn không nói gì
Dường như chúng ta chưa từng quen

Một vòng trái đất.

Em ngồi đây.

Em lặng đi anh ngồi đây ngước mắt nhìn theo
Không dám gọi tên nước mắt rơi từ khóe mắt sâu vào tim

Một vòng trái đất.
Người ta thường nói có người đã đi một vòng lớn.
Cuối cùng cũng gặp lại nhau
Chỉ đáng tiếc là khi gặp lại nhau.
Giữa hai người dường như có một khoảng cách rất lớn.
Đến nỗi không biết phải làm sao để lấp lại khoảng cách đó.

Một vòng trái đất.
Đến cuối cùng hai người đều có hai cuộc sống riêng.
Hai thế giới riêng.
Mà trong hai thế giới đó.
Đều đã không còn hình bóng của đối phương.
Vậy thì theo các bạn số phận đã đưa hai người đó đi một vòng lớn.
Rồi lại gặp nhau để làm gì ?

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3662','3dol9mcu9iv1i8bcooeg6nk7v3','0','Guest','0','54.198.195.11','2018-08-22 14:12:08','/news/page-7.html')