Blogger OnlyU: "Tôi không định bêu xấu người nổi tiếng""Tôi không hề có ý định bêu xếu hay viết theo hướng chửi bới lăng nhục người khác. Một số ngôi sao liên quan sau khi tôi đưa các scandal trên blog họ cũng đã có liên lạc lại với tôi và hai bên trao đổi thiện chí". - Blogger OnlyU đã "khẳng định" như vậy về nội dung các entry trong blog vừa bị "xóa sổ" của mình.
Trò chuyện với chúng tôi blogger OnlyU cho biết Yahoo! Team đã gửi hai thông báo một là cảnh báo tới mailbox trong tài khoản 360 với nội dung: "Your blog entry was marked as having mature content" (Entry của bạn có "nội dung người lớn") hai là thông báo account vi phạm tới Yahoo! Mail.
 
Tuy nhiên không phải như báo chí đã đưa là sau 24 tiếng Yahoo! Team mới khóa tài khoản hôm 17/6 việc gửi thông báo và việc khóa tài khoản diễn ra đồng thời "không để cho blogger kịp phản ứng hay thanh minh".

Giao diện blog OnlyU. Ảnh chụp màn hình.

Nổi lên từ cuối 2007 OnlyU là một trong những blogger có lượng truy cập đông nhất ở Việt Nam với nhiều bài viết liên quan tới scandal trong giới nghệ sĩ đời sống học đường vấn đề nóng của giới teen... Thời điểm trước lúc bị khóa blog OnlyU đạt 15 6 triệu pageview.

Trong một blog mới lập và tài khoản Yahoo! 360 Plus blogger OnlyU đưa ra những lý do về việc tài khoản của mình bị khóa bao gồm: Do nhiều người than phiền nên Yahoo! xử thẳng tay (67 ý kiến phản hồi tán đồng) blog có nhiều ảnh/clip sexy (50 ý kiến tán đồng) blog "động chạm" nhiều người nổi tiếng (157 ý kiến tán đồng). Như thế khá nhiều cư dân mạng đồng ý với OnlyU rằng lý do blogger này bị xóa là do "gây thù chuốc oán" với nhiều người nổi tiếng.

Giải thích mục đích viết các entry động chạm đến scandal của các ngôi sao như Thùy Linh (hậu clip sex) clip sex Đan Lê Bảo Thy clip dance Lã Thanh Huyền ảnh nóng Mi Vân Thùy Lâm... blogger OnlyU khẳng định chỉ muốn đưa ra thông tin. "Tôi không hề có ý định bêu xếu hay viết theo hướng chửi bới lăng nhục người khác. Một số ngôi sao liên quan sau khi tôi đưa các scandal trên blog họ cũng đã có liên lạc lại với tôi và hai bên trao đổi thiện chí".

OnlyU cũng khẳng định hòm thư (mailbox) của mình luôn hàng nghìn tin nhắn và thư mời mỗi ngày nên rất dễ bỏ sót những thư quan trọng. Sau khi liên lạc với Yahoo! VN hiện tại OnlyU vẫn tìm mọi cách liên hệ với Yahoo! Team tại Mỹ để nhằm khôi phục lại blog xin các entry "có chất lượng" và hứa xóa entry vi phạm.

Trao đổi với chúng tôi Tổng giám đốc của Yahoo! VN ông Vũ Minh Trí cho biết trước khi khóa account Yahoo! đã thông báo cho OnlyU về việc blog này vi phạm những điều khoản sử dụng và đề nghị blogger gỡ bỏ. Và thực tế dù việc khóa account do Yahoo Team! tại Mỹ thực hiện nhưng nhóm làm việc của Yahoo! luôn có nhân viên thông thạo ngôn ngữ của nước sử dụng ở đây cụ thể là Việt Nam.
 
Như vậy lập luận của blogger OnlyU về việc Yahoo! Team chỉ căn cứ vào hình ảnh và clip nhạy cảm mà không hiểu nội dung của text và khóa blog là chưa chính xác. Ông Trí khẳng định họ căn cứ vào cả ba yếu tố: text (nội dung) hình ảnh và video để quyết định tài khoản này có vi phạm các điều khoản của Yahoo! Team hay không.

Theo Yahoo! đã có nhiều blogger gửi thư phản hồi cho công ty về việc OnlyU đăng nhiều bài viết và hình ảnh có nội dung khiêu dâm.

Trước OnlyU một blogger đình đám khác là Tắc Kè cũng đã bị Yahoo! Team "xóa sổ" do đăng tải nhiều entry có nội dung hình ảnh sex hoặc nhạy cảm. Nói về "vết xe đổ" của người đi trước OnlyU cho biết: "Khi blogger Tắc Kè bị khóa cộng đồng mạng không quan tâm nhiều và báo chí cũng không đưa tin như trường hợp của tôi. Các vấn đề nóng của xã hội những thông tin tôi đưa ra đều có cơ sở nhất định được tổng hợp từ nhiều nguồn chứ không phải là thông tin bịa đặt hay tung hỏa mù. Trong blog OnlyU cũng không bao giờ đăng trực tiếp hình ảnh hay clip nhạy cảm mà chỉ đặt link".

Trong trường hợp có thể khôi phục blog hoặc một phần nội dung định hướng mới của OnlyU cho blog là hạn chế những nội dung nhạy cảm để tránh vi phạm các điều khoản của Yahoo!. Với các entry đưa ra vấn đề nóng blogger OnlyU sẽ đặt chế độ "mature content" để chỉ những người trên 18 tuổi (xác định theo bộ lọc của Yahoo! Mail khi đăng ký) xem được nội dung này.

Tại Việt Nam thời điểm này Yahoo 360 hiện có khoảng hơn 2 triệu người sử dụng.

LatonyaTok

Elon Musk was right: artifitial intelligence will make new WAR. The "XEvil" was released!

This message is posted here using XRumer + XEvil 4.0 XEvil 4.0 is a revolutionary application that can bypass almost any anti-bot captcha. Captcha Bypass Google (ReCaptcha-1, ReCaptcha-2), Facebook, BING, Hotmail, Yahoo, Yandex, VKontakte, Captcha Com - and over 8400 other types! You read this - it means it works! ;) Details on the official website of XEvil, there is a free demo version. Check YouTube video "XEvil ReCaptcha2"
Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3662','1bgr6pen528d65js0g3ulf2922','0','Guest','0','54.198.195.11','2018-08-22 14:12:22','/a75875/blogger-onlyu-toi-khong-dinh-beu-xau-nguoi-noi-tieng.html')